Máy cô quay chân không là hệ thống bao gồm bình thắt cổ quay bay hơi, giúp tăng diện tích của bể ổn nhiệt ở điều kiện hút chân không, để nung nóng hay bay hơi giúp thu hồi sản phẩm tách chiết. Quá trình bay hơi được sử dụng rộng trong việc kết tinh hóa, cô đặc sản phẩm, làm khô bột, tách dung môi, tách chiết,… Trong thí nghiệm và công nghiệp thường sử dụng các máy cô quay chân không có dung tích khoảng vài chục lít.
Đặc tính kỹ thuật của máy cô quay chân không:
- Máy cất quay chân không theo kiểu sinh hàn thẳng đứng với diện tích bề mặt làm lạnh của sinh hàn là 1200cm2- Thao tác đơn giản và an toàn nhớ các núm điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ đặt phía trước máy.
- Hệ thống nâng hạ tự động kèm theo chức năng “dừng an toàn-safe stop”.
- Để thực hiện quá trình làm khô có thể di chuyển bình cất sang trái hoặc phải mà không phải dừng quá trình cất quay.
- Có điểm điều chỉnh cuối cùng khoảng cách từ bình cất tới bể gia nhiệt nên tránh được việc vỡ bình cất.
- Tốc độ cất quay được hiển thị số còn tốc độ theo kiểu scale.
- Bể gia nhiệt của máy cô quay chân không được thiết kế phù hợp với bình cất 1 lít, có thể gia nhiệt bằng nước hoặc dầu với tốc độ gia nhiệt nhanh.
Thông số kỹ thuật:
- Tốc độ: 20-270 vòng/phút
- Chiều dài khoảng nâng hạ: 140mm
- Khoảng góc điều chỉnh: 0-45o
- Khoảng nhiệt độ của bếp gia nhiệt từ nhiệt độ môi trường đến 180oC với sai số là +/- 5oC
- Điều kiện môi trường làm việc:
- Nhiệt độ: 5-40oC
- Độ ẩm: 80%
- Trọng lượng máy: 20kg
- Kích thước máy (WxDxH): 500 x 410 x 430mm
- Nguồn điện hoạt động: 230V, 50Hz
Cung cấp hoàn chỉnh kèm theo bộ sinh hàn dạng thằng đứng, bình hứng và bình cất